Make Your Business Fly
5 CÁCH GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH CHO DOANH NGHIỆP

5 CÁCH GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH CHO DOANH NGHIỆP

02/12/2021

Khách hàng là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của một doanh nghiệp. Biết cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững.

Phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào việc tiếp cận khách hàng mới mà quên mất rằng giữ chân khách hàng cũ cũng là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn đang quá thờ ơ với việc tiếp cận khách hàng cũ thì đây là thời điểm tốt nhất để xây dựng một chiến lược duy trì khách hàng trung thành.

Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc kịp thời

cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-1cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-1

Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc kịp thời rất quan trọng. Bởi khi khách hàng gặp một vấn đề nào đó khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn thì họ sẽ liên hệ với bạn để thắc mắc và phàn nàn. Lúc này, bạn cần phải biết lắng nghe và thấu hiểu họ. Bất kể sự cố đó có phải là lỗi của bạn hay không thì việc chủ động xin lỗi và hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách kịp thời sẽ làm tăng niềm tin và độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn. Nếu làm tốt, bạn thậm chí có thể biến những người tiêu dùng khó tính nhất thành khách hàng thân thiết.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng thông qua các hoạt động được thiết kế riêng cho từng nhóm đối tượng giúp làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. Để thực hiện được điều này, bạn cần thu thập dữ liệu về khách hàng để đưa ra đề xuất và điều chỉnh các chương trình khuyến mại phù hợp với từng đối tượng.

Một cách đơn giản để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa là gửi Email có nội dung mà khách hàng quan tâm. Nếu bạn đánh đúng tâm lý và nhu cầu hiện tại của khách hàng, họ có thể sẽ tin tưởng và yêu mến sản phẩm của bạn hơn. Đặc biệt, một Email khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết sẽ giúp khách hàng quay lại mua hàng nhiều hơn.

Chương trình khách hàng thân thiết, tích điểm, chiết khấu

cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-2cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-2

Khi muốn kích cầu mua sắm và thu hút khách hàng, các doanh nghiệp thường sẽ đưa ra chương trình giảm giá. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với chiến lược này vì nó có thể vô tình đưa bạn vào một cuộc đua đường dài. Khách hàng sẽ luôn mong ngóng các đợt giảm giá và điều này có thể làm tổn thất doanh thu của bạn. Khi biên lợi nhuận trở nên eo hẹp, việc chiết khấu sẽ mang đến nhiều rủi ro hơn.

Thay vào đó, áp dụng chiến lược tặng thẻ tích điểm, chiết khấu cho khách hàng thân thiết được coi là hiệu quả hơn cả. Chẳng hạn, bạn có thể tích điểm cho khách hàng sau mỗi lần mua sắm và quy định đạt bao nhiêu điểm sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Hoặc khi mua hàng với hóa đơn trên 3 triệu họ sẽ được thăng hạng thẻ thành viên và được chiết khấu 3% cho các lần mua sau.

Liên tục tương tác với khách hàng

Hãy liên tục tương tác với khách hàng nếu bạn không muốn bị lãng quên. Việc này có thể giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn khi có nhu cầu. Sử dụng các công cụ như Email Marketing, SMS Marketing sẽ giúp kết nối bạn với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nội dung phù hợp để tiếp cận khách hàng vì việc tương tác không đúng cách rất có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, phiền hà.

Cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng

cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-3cach-giu-chan-khach-hang-trung-thanh-3

Hệ thống chăm sóc khách hàng tạo cơ hội giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng. Bởi vậy, việc cải thiện hệ thống này là vô cùng quan trọng. Bạn có thể cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng bằng nhiều cách. Chẳng hạn như gửi một món quà nhỏ hay mã giảm giá cho khách hàng thân thiết để nhắc họ quay trở lại với bạn hoặc giải quyết khiếu nại khách hàng hiệu quả để biến họ thành khách hàng trung thành.

Ngoài những cách giữ chân khách hàng trung thành kể trên thì sử dụng dịch vụ Tổng đài ảo Cloudfone của ODS cũng là một giải pháp hiệu quả. Cloudfone tích hợp sẵn các công cụ CRM/ERP/Website, Voice Brandname, Microsoft Teams… giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Sử dụng ngay tổng đài ảo Cloudfone từ hôm nay để tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp mình bạn nhé.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK
Phản Hồi Của Khách Hàng Có Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Bình luận bài viết

Bộ phận Support 24/7