Make Your Business Fly
4 phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên Facebook

4 phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên Facebook

21/07/2021

Bạn có nghĩ rằng mìnhđang đốt thời gian và tiền bạc cho những quảng cáo Facebook mà không mang lại hiệu quả xứng đáng không? Một trong những nguyên nhân đầu tiên đó chính là bạn đã chọn sai đối tượng mục tiêu. Facebook đã cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để có thể tối ưu việc tìm kiếm và xác định khách hàng nhằm giúp bạn loại bỏ những tài nguyên thừa thãi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Có điều bạn có biết để áp dụng hay không mà thôi. Dưới đây sẽ là 4 phương phápđể bạn xác định vàtìm kiếm khách hàngtiềm năng trên Facebook vàbán hàng trên Facebook

Đầu tiên, để có thể xác định được những khách hàng tiềm năng của bạn trong tổng số hơn 30 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, đừng bỏ qua bướctìm hiểu về đối thủ cạnh tranhcủa bạn xem khách hàng của họ là ai, độ tuổi nào, học vấn và khả năng tài chính ra sao… Kết hợp với những dữ liệu phân tích có sẵn từ tập khách hàng trong quá khứ của mình, bạn sẽ định hình được những khách hàng cần thanh lọc. Bước này được gọi là phác thảo chân dung khách hàng.

1. Thanh lọc khách hàng nhờ Demographic

4-phuong-phap-giup-ban-xac-dinh-khach-hang-tren-facebook-14 phương pháp giúp bạn xác định khách hàng trên Facebook

Ông lớn Facebook nắm trong tay một kho dữ liệu khủng và những dữ liệu này được coi là món hời béo bở đối với những nhà quảng cáo. Trước đây, những thu thập từ Facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo, hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng với khoảng 10 danh mục cùng 100 danh mục con trong đó. Ví dụ như khi bạn chọn danh mục con Relationship sẽ cho bạn 2 danh mục con đó là Interested In và Relationship Status. Từ đó bạn có thể tim kiem khach hang theo mục tiêu bạn định hướng đã có gia đình, đã ly dị hay đang hẹn hò, độc thân…

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tập trung hướng chiến dịch quảng cáo tới những khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn…

2. Tận dụng tùy chọn Interests

4-phuong-phap-giup-ban-xac-dinh-khach-hang-tren-facebook-24 phương pháp giúp bạn xác định khách hàng trên Facebook

Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

Trước đây, Interest đã từng là 1 tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation. Vậy nên không có cớ gì bạn lại không tận dụng tính năng này nhằm tối ưu giá thành quảng cáo. Facebook luôn nghĩ đến việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động chi tiết hơn. Ví dụ như chọn Interest là Làm vườn, Facebook sẽ hiển thị các gợi ý giúp bạn có thể phân loại được cấp độ sở thích của khách hàng như cắt cỏ, tỉa lá, trồng cây…

Nếu không có sự hiểu biết nào về thói quen cũng như sở thích của khách hàng sẽ khó khăn cho bạn trong suốt quá trình marketing trên Facebook, đặc biệt là trong khi chạy quảng cáo. Interests là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click cũng như tỷ lệ click của chiến dịch quảng cáo. Vì thế hãy thận trọng và suy xét kỹ lưỡng để chắt lọc yếu tố này.

3. Dựa vào hành vi của người dùng

4-phuong-phap-giup-ban-xac-dinh-khach-hang-tren-facebook-3-1

4 phương pháp giúp bạn tim kiem khach hang trên Facebook

Xem thêm:10 cách tăng like facebook miễn phí mang lại hiệu quả không ngờ

Những yếu tố nói ở trên dẫn dắt đến một nhận định cuối cùng là hành vi của khách hàng. Đây là 1 yếu tố quyết định nhất để tạo ra sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và trung thành. Vì thế, nó được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn hàng đầu để tối ưu chi phí quảng cáo.

Ví dụ như trong danh mục ô tô gồm có các danh mục con như người mua xe mới, người mua xe cũ… Bằng cách nắm bắt được hành vi hiện tại này của khách hàng, trong trường hợp bạn chỉ bán xe cũ thì có thể đưa ra quyết định cho hiển thị quảng cáo tới những người đang cần mua xe cũ mà bỏ qua những đối tượng đang muốn mua xe mới hoặc đang có ý định mua. Từ đó, bạn vừa tim kiem khach hang đúng mục tiêu, vừa tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ.

4. Sử dụng Graph Search

4-phuong-phap-giup-ban-xac-dinh-khach-hang-tren-facebook-4

4 phương pháp giúp bạn xác định khách hàng trên Facebook

Graph Search là công cụ tìm kiếm được tích hợp trên Facebook. Tuy nhiên không giống với các công cụ tìm kiếm từ khóa thông thường, Graph search tìm kiếm dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn, kết hợp hiển thị các bộ lọc dữ liệu đưa ra kết quả cho người dùng theo hướng trực quan.

Graph Search cho phép bạn tìm kiếm theo nhóm, page hoặc cá nhân dựa trên các lĩnh vực như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí… Từ đó, bạn sẽ thu thập được tập khách hàng mục tiêu cụ thể. Việc cần làm của bạn là thêm ID khách hàng vào Facebook Ads để tiếp thị quảng cáo trực tiếp đến họ. Nếu như dữ liệu này hạn chế so với mục đích của bạn, hãy sử dụng ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor để mở rộng nhóm đối tượng. Ứng dụng này sẽ phân tích dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của nhóm đối tượng ban đầu để tìm ra những người dùng gần giống với họ và xuất về cho bạn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết kết hợp chúng với chiến dịch đeo bám khách hàngRe-targeting.

Trên đây là 4 phương phápcơ bản để bạn có thể tim kiem khach hang tiềm năng của doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện nhất khibán hàng trên Facebook. Bạn nên biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa chúng để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí quảng cáo. Đồng thời, tỷ lệ chuyển đổi của bạn cũng sẽ theo đó mà tăng lên đáng kể.

Vì Sao Giá Quảng Cáo Facebook Ads Có Xu Hướng Tăng
Làm thế nào để Bán Hàng Online “dễ như trở bàn tay”, 30 tuyệt chiêu viết tiêu đề Từ bậc thầy Marketing (phần 1)

Bình luận bài viết

Bộ phận Support 24/7