Make Your Business Fly
Sử dụng Facebook remarketing trong bán hàng Online hiệu quả

Sử dụng Facebook remarketing trong bán hàng Online hiệu quả

25/07/2021
Nếu bạn đang cówebsite bán hàng mà chưa biết đếnphương pháp tiếp thị lại (remarketing)thì sẽ là thiếu sót cực kìlớn. Trong bài viết này, AZ9S sẽ giới thiệu cách cài đặt và triển khai remarketing bằng quảng cáo Facebook – góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cho các chủ shop.

1.Remarketing là gì?

Remarketinglà một chiến thuật giúp bạnquảng cáo đến những người đã từng truy cập vào websitevà quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ của remarketing là nhắc nhở họ thường xuyên để sản phẩm của bạnluôn nằm trong tâm trí (top of mind) của khách hàng. Và khi họ ra quyết định mua hàng, sản phẩm của bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên.

Các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook hay được lựa chọn để chạy các chiến dịch remarketing vì khách hàng thường dành rất nhiều thời gian online trên đó. Sơ đồ dưới đây thể hiện mô hình Facebookremarketing.

mo-hinh-tiep-thi-lai2.Quy trình triển khai Facebook remarketing

Để triển khai được các chiến dịch remarketing trên Facebook cần trải qua các công đoạn sau:

 • Lấy mã pixel từ tài khoản quảng cáo và cài đặt lên website của bạn
 • Tạo các tập đối tượng tùy chỉnh là những người đã truy cập vào website
 • Quảng cáo đến nhóm đối tượng đó

AZ9Ssẽ đi lần lượt từng bước và hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm qua ảnh mô tả.

Công đoạn1:Cài đặt pixel lên website

Để Facebook có thể nhận diện được những người đã truy cập vào website phục vụ cho remarketing, trước tiên các bạn cần chèn vào mã code của website một đoạn pixel do Facebook cung cấp. BloghiSella trước đây đã có một bài viếthướng dẫn chi tiết cách lấy mã pixelvà chèn lên website, các bạn có thể tham khảo.

* Lưu ý: Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có 1 mã pixel duy nhất. Thế nên hiSella khuyên các bạn chỉ nên chèn 1 mã pixel lên 1 website để tiện theo dõi và thống kê sau này.

Công đoạn 2:Tạo các tập đối tượng đã truy cập website

Pixel Facebook sau khi gắn thành công sẽ bắt đầu ghi nhận những người đã truy cập vào website của bạn. Để theo dõi số lượng đối tượng thu thập được cũng như tạo quảng cáo remarketing, bạn phải tiến hànhtạo đối tượng tùy chỉnh(custom audience) trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.

– Bước 1:vàoTrình quản lý quảng cáo,chọnĐối tượngtrong thẻCông cụnhư hướng dẫn sau.

1Bước 2:Tiếp tục chọnTạo đối tượng, mụcĐối tượng tùy chỉnh

2Bước 3:chọn tiếpLưu lượng truy cập trang web.Như theo mô tả, chức năng này sẽ giúp bạn tạo một danh sách gồm những người đã truy cập trang web của bạn hoặc xem các trang web cụ thể.

3Bước 4: Thiết lập tập đối tượng tùy chỉnh.

Ở phầnlưu lượng truy cập trang websẽ có các lựa chọn:

 • Bất cứ ai truy cập website của bạn: Tất cả người truy cập vào website sẽ được ghi nhận vào tập đối tượng này.Bạn chỉ cần nhập vào link website ở phần tên miền là được.
 • Những người truy cập các trang cụ thể: Nếu bạn chỉ muốn theo dõi một hay một vài trang cụ thể trên website, hãy lựa chọn phần này. Ví dụ AZ9S sẽ dẫn linkhttp://az9s.comvào phần URLđể thu thập những người đã xem những khóa học do AZ9S thực hiện.
 • Những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác: là một kiểu nâng cao của phần trên, bạn có thểloại trừ những người truy cập vào các trang web cụ thể khác nữa.
 • Những người không truy cập trong một khoảng thời gian nhất định:Bao gồm những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ (không quá 180 ngày)nhưng chưa quay trở lại trong 1 khoảng thời gian mà bạn chọn trước.
 • Kết hợp tùy chỉnh: Phối hợp đa dạng hơn các lựa chọn ở trên.

4PhầnCuối cùngthể hiện thời gian lưu trữ đối tượng. Mặc định của Facebook là 30 ngày, nghĩa là những người 30 ngày gần nhất không vào website của bạn sẽ bị loại ra khỏi tập đối tượng này. Bạn có thể điều chỉnh con số này theo nhu cầu, nhưng không quá 180 ngày.

Bước 5: Nhập tên đối tượng, mô tả và lưu lại.

Tập đối tượng tùy chỉnh sau khi tạo sẽ hiển thị trong danh sách ở thẻ Đối tượng, và cóQuy mô tăng dần theo thời gianphụ thuộc vào số người truy cập website của bạn.

5Khi tính khả dụng của tập đối tượng chuyển sangtrạng thái Sẵn sànglà lúc bạn có thể tạo quảng cáo hướng tới những đối tượng này.

* Lưu ý: Chỉ những người truy cập website của bạn, đồng thời họ cóđăng nhập Facebook trên cùng trình duyệt đó mới được ghi nhận vào tập đối tượng tùy chỉnh. Điều đó dẫn đến số liệu về Quy mô của tập đối tượng có thể khác nhiều so với thống kê người truy cập qua công cụGoogle Analytics.

Công đoạn 3: Tạo quảng cáo hướng tới nhóm đối tượng ở trên

Quảng cáo Facebook hướng tới những người đã truy cập website là công đoạn cuối cùng của remarketing. Nội dung của quảng cáo phải đủ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng quay lại website và ra quyết định mua hàng.

Các bước cài đặt tương tự như khi bạntạo một quảng cáo Facebook thông thường. Chỉ lưu ý ởphầnchọn đối tượng quảng cáo, mụcĐối tượng tùy chỉnh,bạn nhập têncủa tập đối tượng đã được tạo ở trên.

63. Ưu điểm và nhược điểm của Facebook remarketing

Ưu điểm:

 • Tiếp thị lại với lượng khách hàng đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm
 • Gây dựng hình ảnh thương hiệu liên tục trong tâm trí khách hàng
 • Khả năng bán được hàng cao hơn so với tiếp thị đến một đối tượng mới

Nhược điểm:

 • Chi phí cho mỗi lượt tương tác sẽ rất cao nếu tệp khách hàng quá nhỏ(đối với nhữngwebsite chưađược tốiưu hoá cho thân thiện với Google) –Điều này AZ9S sẽ làm giúp bạn.
 • Phải đầu tư cho quảng cáo liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Cần sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp và tối ưu

Mỗi phương pháp marketing đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, Facebook remarketing cũng không nằm ngoài số đó. Quan trọng là các bạn cầntìm hiểu kĩ càng để có thể lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp với nguồn lực hiện tại(Đừngđể hao phí tài nguyên khôngđáng kể)

Nếu còn bất kì câu hỏi nào về chủ đề Facebook remarketing, đừng ngần ngại đặt ngay câu hỏi choAZ9S ở phần Bình luận phía dưới bài viết nhé.

Hoặc liên hệ số Hotinle hổ trợ: (08) 710 99 777 (Chúng tôi sẽ hổ trợ bạn mọi lúc)

Mẹo tăng doanh số bán hàng online
Vì Sao Giá Quảng Cáo Facebook Ads Có Xu Hướng Tăng

Bình luận bài viết

TN Digi
TN Digi 11/11/2020
Cảm ơn chia sẽ của Admin
Bộ phận Support 24/7